Làng Hằng Nga (nay là xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Làng Hằng Nga - Lịch sử và tên gọi
Chẳng biết tên làng Hằng Nga có từ bao giờ. Từ xa nhìn lại, làng như con rùa nằm ngủ quên trên cánh đồng yên ả. Cánh đồng thì đổi màu theo mùa còn ngôi làng thì vẫn vậy, một ngọn đồi thẳm xanh huyền sử. Bây giờ, tên làng xưa đã không còn, có chăng chỉ còn lưu lại trong ký ức của những người con quê hương. Qua bao thăng trầm lịch sử, tên làng được đổi thành Thường Nga và nay là xã Nga Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Chung tay xây dựng giếng Chùa (Trùa)

Chung tay xây dựng giếng Chùa (Trùa)
Sáng nay ngày 4/9/2014 (tức 11/8 năm Giáp Ngọ), trong không khí tưng bừng kỷ niệm 49 năm Quốc Khánh nước CHXH CN Việt Nam. Toàn thể Đảng bộ, nhân dân xã Thường Nga với thành phần chủ chốt là nhân dân xóm Chùa Hội (xóm 3 cũ) đã long trọng tổ chức Lễ Động Thổ khởi công trùng tu xây dựng lại khu di tích lịch sử của xã nhà - Giếng Chùa (Trùa).

Đ/c Trần Huy Oánh - Phó Chánh Văn phòng điều phối tỉnh

Xã thường Nga quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới năm 2015
Ngày 11/10/2012 Đoàn làm việc các ngành cấp tỉnh do đồng chí Trần Huy Oánh - Phó Chánh Văn phòng Thường trực điều phối thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới tỉnh - Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc đánh giá kết quả thực hiện Chương trình tại xã Thường Nga. Cùng đi kiểm tra, rà soát, đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã còn có đại diện Chi cục PTNT, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đài Truyền hình tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Trưởng phòng, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền xã cùng tham dự.


xe của bọn trộm chó

Trộm chó, bị người dân đuổi phải bỏ lại xe máy
Tối hôm 27/7/2011, Lợi dụng bà con nhân dân xã đang đi "thắp nến tri ân" ở đài tượng niệm. Hai đối tượng chưa rõ lại lịch đã dùng kích điện bắt chó ở địa bàn xóm 1, sau khi bị phát hiện và truy đuổi hai đối tượng đã bỏ xe tẩu thoát.


 
Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 51

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12828126


Từ :Đường Văn Quỳnh
Đến :Người yêu thơ
(Mail :yeutho@ngaloc.org)
Gửi lúc :16.10.2014 10:37

Câu lạc bộ thơ xã Thường nga thông báo :
CLB Thơ xã nhà chuẩn bị ra tập san :
'' Mừng Đảng-Mừng xuân - Mừng quê hương đổi mới'' Đang cần nhiều bài viết về quê hương của con em xa quê .Những người mà Thường nga một thời tràn đầy ký ức hãy đóng góp suy nghĩ của mình cho tập san thêm phần phong phú.Ban biên tập nhận tất cả các thể loại ,thơ ,ca,hò,vè,văn xuôi,hồi ký ,chuyện kể về kỷ niệm về Thiên nhiên - con người Thường Nga. Nếu con,em có nhiệt tình - Bài viết xin gửi về ông Quỳnh trước tháng 12 năm Giáp ngọ

Ban biên tập xin cảm ơn


Bạn thấy Trang web này thế nào ?

Tuyệt vời

Tốt

Củng được

Bình thường

Rất tệ


Mr.Cường