Làng Hằng Nga (nay là xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Làng Hằng Nga - Lịch sử và tên gọi
Chẳng biết tên làng Hằng Nga có từ bao giờ. Từ xa nhìn lại, làng như con rùa nằm ngủ quên trên cánh đồng yên ả. Cánh đồng thì đổi màu theo mùa còn ngôi làng thì vẫn vậy, một ngọn đồi thẳm xanh huyền sử. Bây giờ, tên làng xưa đã không còn, có chăng chỉ còn lưu lại trong ký ức của những người con quê hương. Qua bao thăng trầm lịch sử, tên làng được đổi thành Thường Nga và nay là xã Nga Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Chung tay xây dựng giếng Chùa (Trùa)

Chung tay xây dựng giếng Chùa (Trùa)
Sáng nay ngày 4/9/2014 (tức 11/8 năm Giáp Ngọ), trong không khí tưng bừng kỷ niệm 49 năm Quốc Khánh nước CHXH CN Việt Nam. Toàn thể Đảng bộ, nhân dân xã Thường Nga với thành phần chủ chốt là nhân dân xóm Chùa Hội (xóm 3 cũ) đã long trọng tổ chức Lễ Động Thổ khởi công trùng tu xây dựng lại khu di tích lịch sử của xã nhà - Giếng Chùa (Trùa).

Đ/c Trần Huy Oánh - Phó Chánh Văn phòng điều phối tỉnh

Xã thường Nga quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới năm 2015
Ngày 11/10/2012 Đoàn làm việc các ngành cấp tỉnh do đồng chí Trần Huy Oánh - Phó Chánh Văn phòng Thường trực điều phối thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới tỉnh - Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc đánh giá kết quả thực hiện Chương trình tại xã Thường Nga. Cùng đi kiểm tra, rà soát, đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã còn có đại diện Chi cục PTNT, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đài Truyền hình tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Trưởng phòng, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền xã cùng tham dự.


xe của bọn trộm chó

Trộm chó, bị người dân đuổi phải bỏ lại xe máy
Tối hôm 27/7/2011, Lợi dụng bà con nhân dân xã đang đi "thắp nến tri ân" ở đài tượng niệm. Hai đối tượng chưa rõ lại lịch đã dùng kích điện bắt chó ở địa bàn xóm 1, sau khi bị phát hiện và truy đuổi hai đối tượng đã bỏ xe tẩu thoát.

KÝ ỨC QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI

KÝ ỨC QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI
Mỗi ai khi phải xa quê, thì có lẽ ký ức tuổi thơ luôn là quảng đời để thương, để nhớ. Tôi cũng vậy, dẫu rằng ký ức ấy là những ngày vất vả, đói nghèo. Quê hương tôi, nơi đất cằn sỏi đá nhưng lại rất chan chứa tình người, tình đời. Chính những củ khoai, ngọn rau đã nuôi bao kiếp người như tôi. Giờ đây, cuộc sống không phải còn lo cái ăn, cái mặc nữa, tôi lại thèm quá một rổ khoai lang bốc mùi nóng hổi, hay quả cà mặn chát ăn cơm chan nước chè xanh.

 
Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus
Từ :Cuongduc
Đến :Everyone
(Mail :Everyone@ngaloc.org)
Gửi lúc :11.03.2014 10:13

chi hôi liên hiệp phụ nữ đông nam diễn tập văn nghệ chào mừng ngày 8-3


Từ :Cuongduck
Đến :Everyone
(Mail :Everyone@ngaloc.org)
Gửi lúc :20.06.2012 07:12

Sáng hôm nay 16/11. Xóm Trung Hoà (Xóm 2) và Xóm Đông Nam tổ chức đón nhận xóm Văn Hoá Cấp Huyện. Rat nhiều con cháu dâu rể của 2 xóm đã về tham dự, chia vui và ủng hộ.


Bạn thấy Trang web này thế nào ?

Tuyệt vời

Tốt

Củng được

Bình thường

Rất tệ


Mr.Cường