Làng Hằng Nga (nay là xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Làng Hằng Nga - Lịch sử và tên gọi
Chẳng biết tên làng Hằng Nga có từ bao giờ. Từ xa nhìn lại, làng như con rùa nằm ngủ quên trên cánh đồng yên ả. Cánh đồng thì đổi màu theo mùa còn ngôi làng thì vẫn vậy, một ngọn đồi thẳm xanh huyền sử. Bây giờ, tên làng xưa đã không còn, có chăng chỉ còn lưu lại trong ký ức của những người con quê hương. Qua bao thăng trầm lịch sử, tên làng được đổi thành Thường Nga và nay là xã Nga Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo điện tử Dân trí trao số tiền gần 45 triệu đồng cho hoàn cảnh khó khăn tại xã Thường Nga

Báo điện tử Dân trí trao số tiền gần 45 triệu đồng cho hoàn cảnh khó khăn tại xã Thường Nga
Vừa qua, đại diện báo điện tử Dân trí tại Hà Tĩnh phối hợp Văn phòng Huyện ủy Can Lộc và cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến trao tặng số tiền gần 45 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho vợ chồng anh Ngô Đức Quý (SN 1986) và chị Trần Thị Hồng (SN 1988), trú tại xóm 1, xã Thường Nga - nhân vật trong bài viết “Vợ chịu đau dành tiền cứu chồng đang "thập tử nhất sinh" vì tai nạn giao thông” đăng trên báo Dân trí ngày 27/5/2016.

Hệ thống đường giao thông nông thôn ở Thường Nga ngày càng hoàn thiện.

Vì sao Thường Nga chưa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới?
Thường Nga là một trong những xã đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã đồng sức đồng lòng hiến đất mở đường, đóng góp tiền của, ngày công để hoàn thành từng tiêu chí.

Đường giao thông nông thôn mới tại xã Thường Nga.

Tiếng nói từ lòng dân
KTNT - Đến thời điểm hiện tại, xã Thường Nga (Can Lộc - Hà Tĩnh) đã đạt 12/19 tiêu chí NTM, kinh phí đầu tư trên 23 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp 744 triệu đồng. Với sức dân đóng góp như thế thì chưa thể gọi là... "gánh nặng quê nghèo"!

xe của bọn trộm chó

Trộm chó, bị người dân đuổi phải bỏ lại xe máy
Tối hôm 27/7/2011, Lợi dụng bà con nhân dân xã đang đi "thắp nến tri ân" ở đài tượng niệm. Hai đối tượng chưa rõ lại lịch đã dùng kích điện bắt chó ở địa bàn xóm 1, sau khi bị phát hiện và truy đuổi hai đối tượng đã bỏ xe tẩu thoát.

Xây dựng Nông thôn mới phải gắn với bảo vệ môi trường

Xây dựng Nông thôn mới phải gắn với bảo vệ môi trường
Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước ta nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 
Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko
Từ :Đường Văn Quỳnh
Đến :Người yêu thơ
(Mail :yeutho@ngaloc.org)
Gửi lúc :16.10.2014 10:37

Câu lạc bộ thơ xã Thường nga thông báo :
CLB Thơ xã nhà chuẩn bị ra tập san :
'' Mừng Đảng-Mừng xuân - Mừng quê hương đổi mới'' Đang cần nhiều bài viết về quê hương của con em xa quê .Những người mà Thường nga một thời tràn đầy ký ức hãy đóng góp suy nghĩ của mình cho tập san thêm phần phong phú.Ban biên tập nhận tất cả các thể loại ,thơ ,ca,hò,vè,văn xuôi,hồi ký ,chuyện kể về kỷ niệm về Thiên nhiên - con người Thường Nga. Nếu con,em có nhiệt tình - Bài viết xin gửi về ông Quỳnh trước tháng 12 năm Giáp ngọ

Ban biên tập xin cảm ơn


Bạn thấy Trang web này thế nào ?

Tuyệt vời

Tốt

Củng được

Bình thường

Rất tệ


Mr.Cường

 

 

Dịch vụ SEO
BigSEO là dịch vụ SEO tổng thể đi đầu tại Việt Nam
Tin tức tài chính
Báo điện tử về kinh tế, tài chính hàng đầu Việt Nam
Bàn làm việc
Bàn làm việc Hòa Phát với thiết kế tiêu chuẩn, độ bền cao, kiểu dáng và tính năng đa dạng, giá cả cạnh tranh
Ghế băng chờ
Siêu thị ghế phòng chờ - ghế băng chờ
Thành lập công ty trọn gói
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ