Bầu cử HDND
 

Làng Hằng Nga (nay là xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Làng Hằng Nga - Lịch sử và tên gọi
Chẳng biết tên làng Hằng Nga có từ bao giờ. Từ xa nhìn lại, làng như con rùa nằm ngủ quên trên cánh đồng yên ả. Cánh đồng thì đổi màu theo mùa còn ngôi làng thì vẫn vậy, một ngọn đồi thẳm xanh huyền sử. Bây giờ, tên làng xưa đã không còn, có chăng chỉ còn lưu lại trong ký ức của những người con quê hương. Qua bao thăng trầm lịch sử, tên làng được đổi thành Thường Nga và nay là xã Nga Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Đại Hội Đảng Bộ Xã Thường Nga Nhiệm Kỳ 2015 - 2020

Đại Hội Đảng Bộ Xã Thường Nga Nhiệm Kỳ 2015 - 2020
Sáng nay 27/04, Đảng bộ xã Thường Nga tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Võ Thúc Đồng – PBT thường trực huyện ủy, CT HĐND cùng lãnh đạo các ban đảng của huyện đã đến dự Đại hội.

Thường Nga : Đóng góp xây dựng NTM, được hưởng lợi đầu tiên là người dân

Thường Nga : Đóng góp xây dựng NTM, được hưởng lợi đầu tiên là người dân
Về Thường Nga hôm nay sẽ thấy được sự thay đổi mạnh mẽ về bộ mặt của các làng quê trong mấy năm trở lại đây. Sự thay đổi đó, một phần lớn có được nhờ sự đồng tình, ủng hộ của người dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới của tỉnh. Trong khi tiến hành có thể có những sai sót không đáng có, tuy nhiên sự ủng hộ, đóng góp của nhân dân là yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và đổi mới này.

Đường giao thông nông thôn mới tại xã Thường Nga.

Tiếng nói từ lòng dân
KTNT - Đến thời điểm hiện tại, xã Thường Nga (Can Lộc - Hà Tĩnh) đã đạt 12/19 tiêu chí NTM, kinh phí đầu tư trên 23 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp 744 triệu đồng. Với sức dân đóng góp như thế thì chưa thể gọi là... "gánh nặng quê nghèo"!

xe của bọn trộm chó

Trộm chó, bị người dân đuổi phải bỏ lại xe máy
Tối hôm 27/7/2011, Lợi dụng bà con nhân dân xã đang đi "thắp nến tri ân" ở đài tượng niệm. Hai đối tượng chưa rõ lại lịch đã dùng kích điện bắt chó ở địa bàn xóm 1, sau khi bị phát hiện và truy đuổi hai đối tượng đã bỏ xe tẩu thoát.

Đường giao thông nông thôn ở làng quê Thường Nga

Về Thường Nga mà nghe "đất thở"!
Thường Nga, một miền quê yên bình ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) gần đây bỗng được cả nước biết đến, bởi xung quanh câu chuyện về việc lạm dụng thu các khoản “sưu cao thuế nặng”. Có ai hay bao trăn trở của người dân ở đây cũng chỉ vì một cuộc sống đã và đang đổi thay ngày mỗi đẹp tươi !

 
Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot
Từ :Đường Văn Quỳnh
Đến :Người yêu thơ
(Mail :yeutho@ngaloc.org)
Gửi lúc :16.10.2014 10:37

Câu lạc bộ thơ xã Thường nga thông báo :
CLB Thơ xã nhà chuẩn bị ra tập san :
'' Mừng Đảng-Mừng xuân - Mừng quê hương đổi mới'' Đang cần nhiều bài viết về quê hương của con em xa quê .Những người mà Thường nga một thời tràn đầy ký ức hãy đóng góp suy nghĩ của mình cho tập san thêm phần phong phú.Ban biên tập nhận tất cả các thể loại ,thơ ,ca,hò,vè,văn xuôi,hồi ký ,chuyện kể về kỷ niệm về Thiên nhiên - con người Thường Nga. Nếu con,em có nhiệt tình - Bài viết xin gửi về ông Quỳnh trước tháng 12 năm Giáp ngọ

Ban biên tập xin cảm ơn


Bạn thấy Trang web này thế nào ?

Tuyệt vời

Tốt

Củng được

Bình thường

Rất tệ


Mr.Cường