Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện Kiểm tra xây dựng NTM tại xã Thường Nga

Thứ ba - 22/09/2015 20:40
Nằm trong chương trình công tác tháng 9 của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kịp thời đôn đốc các xã về đích trong năm 2015, Đ/c Từ Văn Diện – UVBTV Tỉnh ủy, CT UBMTTQ tỉnh vừa về kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thường Nga. Về phía huyện có Đ/c Trần Quý – UVTV, chủ nhiệm UB kiểm tra huyện ủy, văn phòng NTM huyện.
Đồng chí Từ Văn Diện kết luận buổi làm việc tại xã Thường Nga

Đồng chí Từ Văn Diện kết luận buổi làm việc tại xã Thường Nga

Thường Nga là 1/26 xã trên địa bàn toàn tỉnh và 1/3 xã của huyện Can Lộc được chọn về đích NTM trong năm 2015. Tuy nhiên theo đánh giá của BCĐ NTM tỉnh, đến thời điểm hiện tại xã chỉ mới đạt 8/19 tiêu chí, là địa phương nằm trong tốp cuối của 26 xã. Trước tình hình đó, tại buổi làm việc, Đ/c Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã được nghe cấp ủy, chính quyền xã báo cáo tổng thể về quá trình thực hiện xây dựng NTM tại địa phương, khẳng định là địa phương có điểm xuất phát thấp, nhưng thời gian qua nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân nên đã tạo ra những chuyển biến tích cực, tuy số tiêu chí đã đạt được thấp so với các địa phương về đích trong năm 2015, nhưng các tiêu chí còn lại cũng đã đạt tỷ lệ % khá cao, những tiêu chí khó thì đang được đôn đốc gấp rút để hoàn thiện trong từng hạng mục.

Sau khi nghe báo cáo về những thuận lợi, khó khăn hiện tại mà địa phương đang gặp phải, kết luận buổi làm việc, Đ/c Từ Văn Diện đã ghi nhận những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thường Nga trong thời gian qua. Cùng với đó, Đ/c cũng nhấn mạnh để có thể về đích đúng lộ trình, thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, các tiêu chí hoàn thành cần mang tính bền vững, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Tuyệt đối không chạy đua thành tích, không được chủ quan, không đối phó, hình thức, hoàn thành tiêu chí nào phải chắc tiêu chí đó. Có kế hoạch phân công cụ thể cho cán bộ phụ trách trên từng lĩnh vực, từng tiêu chí, hoàn thành các tiểu tiêu chí trong từng tiêu chí. Quan trọng nhất là phải tạo được sự đồng thuận trong hệ thống cấp ủy và quần chúng nhân dân bằng những hành động cụ thể, sát thực tế.  

Anh Đức

Nguồn tin: canloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 400

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14836564


Từ :Đường Văn Quỳnh
Đến :Người yêu thơ
(Mail :yeutho@ngaloc.org)
Gửi lúc :16.10.2014 10:37

Câu lạc bộ thơ xã Thường nga thông báo :
CLB Thơ xã nhà chuẩn bị ra tập san :
'' Mừng Đảng-Mừng xuân - Mừng quê hương đổi mới'' Đang cần nhiều bài viết về quê hương của con em xa quê .Những người mà Thường nga một thời tràn đầy ký ức hãy đóng góp suy nghĩ của mình cho tập san thêm phần phong phú.Ban biên tập nhận tất cả các thể loại ,thơ ,ca,hò,vè,văn xuôi,hồi ký ,chuyện kể về kỷ niệm về Thiên nhiên - con người Thường Nga. Nếu con,em có nhiệt tình - Bài viết xin gửi về ông Quỳnh trước tháng 12 năm Giáp ngọ

Ban biên tập xin cảm ơn


Bạn đang sống ở đâu?

Nga lộc

Miền bắc

Miền Trung

Miền Nam

1 nơi khác

Hotline : 0898616555