Lời Kêu Gọi

Thứ tư - 13/06/2012 07:36
Lời Kêu Gọi

Lời Kêu Gọi

Nhân dịp chào mừng quê hương xã nhà được Huyện uỷ, UBND huyện Can Lộc chọn một trong 6 xã của huyện xây dựng Nông thôn mới và hưởng ứng lời kêu gọi của Hội khuyến học tỉnh Hà Tĩnh xây dựng “Quỹ khuyến học đất Lam hồng”. Thay mặt toàn thể cán bộ hội viên Hội khuyến học xã nhà, xin gửi đến các con, cháu, dâu, rễ quê hương Thường Nga đang sống và công tác trên mọi miền tổ quốc lời chúc mừng: An khang, thịnh vượng, thành đạt, hạnh phúc và xin gửi lời cảm ơn con cháu, dâu, rễ đã động viên khích lệ và tài trợ cho Hội khuyến học trong thời gian vừa qua.Và sẽ đóng góp vào quỹ khuyến học của xã Có tên là quỹ khuyến học "Đất Hồng Lam"

 

Kính thưa các con, cháu, dâu, rễ quê hương Thường Nga đang sinh sống và công tác trên mọi miền tổ quốc.

Kể từ ngày thành lập (năm 2000) cho đến nay thời gian 12 năm nhưng Hội khuyến học xã Thường Nga đã được sự quan tâm, lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự liên kết chặt chẽ của các đòan thể, các hội quần chúng trong khối mặt trận và đặc biệt là sự đồng tâm nhất trí của tòan thể hội viên, toàn thể nhân dân xã nhà cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các hội đồng hương, các con cháu, dâu, rễ trên mọi miền của tổ quốc nên hội đã không ngừng phát triển.

Từ khi có hội cho đến nay đã khích lệ động viên khí thế học tập tự vươn lên mạnh mẽ của con em trong toàn xã. Nhiều em có hòan cảnh vô cùng éo le nhưng đã được sự giúp đỡ động viên của hội nên đã vươn lên thành đạt, số lượng học sinh giỏi tỉnh, giỏi huyện các em trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng nhiều, số lượng năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt năm 2012 trường THCS và Tiểu học có 6 em thi tỉnh đạt giải. Trường Mầm non năm 2011 được công nhận trường công lập. Các trường, trạm đều đạt chuẩn Quốc gia bước 1 và chuẩn sau 5 năm.

Đến nay tổ chức hội đã phủ kín trên địa bàn dân cư trong toàn xã và các trường học đóng trên địa bàn với trên 40 chi hội, thu hút trên 1.300 hội viên, hoạt động của hội đã bám sát mục tiêu. Góp phần đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, phấn đấu cho sự công bằng về quyền lợi học tập của mọi người, giúp đỡ tạo điều kiện cho giáo dục xã nhà phát triển, chăm lo các đối tượng bị thiệt thòi, cổ vũ xã hội quan tâm đối với vai trò nhà giáo. Hoạt động của Hội khuyến học trong thời gian qua đã góp phần to lớn hỗ trợ sự nghiệp giáo dục phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay trước yêu cầu nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, phổ cập bậc trung học, đẩy mạnh giáo dục nghề , nâng cao dân trí cho toàn dân còn hết sức nặng nề. Ngoài việc thực hiện những mục tiêu hỗ trợ giáo dục chung. Hội có quyết tâm tìm kiếm nguồn lực để giúp đỡ cho 18 học sinh tàn tật, mồ côi, nhiễm chất độc da cam đang theo học ở các cấp, trong đó có nhiều học sinh không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ để các em vượt lên số phận tiếp tục học lên thành đạt.

Nhân dịp này Hội khuyến học xã nhà thiết tha gửi tới tất cả con, cháu, dâu, rễ quê hương Thường Nga đang sinh sống công tác trên mọi miền tổ quốc lời đề nghị giúp đỡ trong phong trào góp sức “Xây dựng quỹ khuyến học đất Thường Nga”.

Rất mong được sự chung sức của mọi người để góp phần tạo ra nguồn lực nhằm khích lệ và cổ vũ tinh thần học tập trên quê hương vốn có truyền thống nhưng còn lắm khó khăn, đồng hành cùng Hội khuyến học xã nhà thực hiện thắng lợi, mục tiêu hỗ trợ giáo dục trong thời kỳ mới.

Chúng tôi tin tưởng với truyền thống có trong những năm qua, trong thời gian tới phong trào khuyến học xã nhà sẽ được ưu ái sẻ chia hơn nữa của tất cả các con, cháu, dâu, rễ trên mọi miền tổ quốc.

Xin được gửi lời chào kính trọng và lời chúc sức khỏe đến tất cả con, cháu, dâu, rễ xã Thường Nga hiện đang sinh sống, công tác trên mọi miền tổ quốc.

 

 

 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về :
 
Số tài khoản: 372341048234
 
Kho bạc nhà nước Can Lộc
 
Điện thoại: 01668.624.600

Nguyễn Xuân Bá

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1040

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9551

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14839519


Từ :Đường Văn Quỳnh
Đến :Người yêu thơ
(Mail :yeutho@ngaloc.org)
Gửi lúc :16.10.2014 10:37

Câu lạc bộ thơ xã Thường nga thông báo :
CLB Thơ xã nhà chuẩn bị ra tập san :
'' Mừng Đảng-Mừng xuân - Mừng quê hương đổi mới'' Đang cần nhiều bài viết về quê hương của con em xa quê .Những người mà Thường nga một thời tràn đầy ký ức hãy đóng góp suy nghĩ của mình cho tập san thêm phần phong phú.Ban biên tập nhận tất cả các thể loại ,thơ ,ca,hò,vè,văn xuôi,hồi ký ,chuyện kể về kỷ niệm về Thiên nhiên - con người Thường Nga. Nếu con,em có nhiệt tình - Bài viết xin gửi về ông Quỳnh trước tháng 12 năm Giáp ngọ

Ban biên tập xin cảm ơn


Bạn đang sống ở đâu?

Nga lộc

Miền bắc

Miền Trung

Miền Nam

1 nơi khác

Hotline : 0898616555